Green Farming Vietnam là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp thực phẩm sạch đến tay người tiêu dùng. Với quy mô diện tích đất trồng rộng lớn, cùng đội ngũ nông dân có kỹ thuật, tay nghề cao kết hợp cùng quy trình trồng rau theo tiêu chuẩn quốc tế. Cho ra những cây rau tươi ngon nhất, sạch sẽ nhất.
1. Quy trình trồng rau ăn lá, rau gia vị tại Green Farming Vietnam như thế nào?
Với quy mô nhà lưới rộng hơn 24.000m2 ngụ tại Xã Tân An Hội và Xã Tân Phú Trung huyện Củ Chi. Green Farming Vietnam tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm rau sạch, tươi tốt với số lượng lớn, giao hàng nhanh chóng cho địa bàn TPHCM và các khu vực lân cận.
Quy trình trồng rau tại Green Farming Vietnam thường dao động khoảng 30-35 ngày từ khâu làm đất, xử lý hạt giống, chăm sóc đến khâu thu hoạch. Tuy nhiên, đối với các loại rau Baby thì thời gian thu hoạch ngắn hơn, dao động khoảng 18-22 ngày.
Bước 1: Xử lý đất
Ngày 1: Người nông dân chịu trách nhiệm làm cỏ bằng tay trên líp, xới đất, bón vôi, thông thoáng tơi xốp lô trồng.
Bước 2: Xử lý hạt giống
Ngày 2: Xử lý hạt giống. Tùy thuộc vào từng loại rau sẽ có các bước xử lý hạt giống khác nhau.
- Đối với các loại rau dền xanh, đỏ sử dụng hạt giống của công ty Đại Phát để gieo trồng.
- Đối với rau họ cải: gieo hạt giống cải, ươm cây non và cấy bằng tay từng cây non để đảm bảo khoảng cách giữa các cây rau, cho ra thành quả những cây rau có chất lượng đồng đều nhất.
- Cải bẹ xanh sử dụng hạt giống của công ty cổ phần Giống cây trồng Miền Nam
- Cải ngọt sử dụng hạt giống của công ty Trang Nông
- Cải thìa sử dụng hạt giống của công ty Vinh Nông
- Đối với rau đay: gieo hạt giống rau đay F1 của nhà vườn tự để giống.
- Đối với rau mồng tơi: cấy bằng tay cây giống mồng tơi của công ty Đại Phát
- Đối với rau muống: gieo hạt giống rau muống ở địa phương.
- Đối với rau baby các loại: Xử lý hạt giống, gieo hạt giống cải baby với mật độ dầy
- Cải bẹ xanh baby sử dụng hạt giống Cải bẹ xanh số 6.
- Cải ngọt baby sử dụng hạt giống của Công ty Trang Nông.
- Rau muống baby sử dụng hạt giống rau muống lá tre.
- Đối với rau thơm hỗn hợp: xử lý hạt giống, ươm tạo cây con, cấy cây.
- Hạt giống ngò hạt lớn Pháp (hạt dẻ)
- Húng quế và tía tô sử dụng giống tía tô Vũng Tàu
Bước 3: Bón phân cho rau
Bón 21 kg phân gà và trấu đã qua xử lý, kết hợp cùng phân bón N:P:K (20-20-15)
- Thông thường, ngày 10 sẽ tiến hành bón phân cho rau dền, họ cải, rau đay, mồng tơi, rau muống, rau thơm hỗ hợp.
- Tuy nhiên, đối với các loại rau baby thì thời gian bón phân sẽ ngắn hơn, từ ngày 6 đến ngày 10.
Bước 4: Xử lý côn trùng gây hại cho rau
Thông thường, vào ngày 21 sẽ tiến hành xử lý côn trùng gây hại cho các loại rau dền, rau họ cải, rau mồng tơi, rau muống.
Còn đối với các loại rau baby, thời gian xử lý côn trùng sẽ sớm hơn, dao động vào ngày 11 đến ngày 16.
Người nông dân sẽ tiến hành phun thuốc diệt côn trùng, bọ nhảy, sâu tơ, sâu vẽ bùa, thối gốc, đốm đen lá, đốm lá mắt cua, bệnh rủ sắt trên lá 30ml hoạt chất Diafenthiron (Pesieu 500 SC), tuân thủ cách ly 7 ngày.
Đối với các loại rau đay, rau thơm các loại quá trình xử lý côn trùng sẽ được tiến hành thủ công, không sử dụng các thuốc BVTV trong quá trình canh tác.
Bước 5: Thu hoạch rau
Tùy vào từng loại rau, điều kiện thời tiết, tình hình sâu bệnh và nhu cầu của khách hàng sẽ có khoảng thời gian thu hoạch khác nhau.
Thông thường, thời gian thu hoạch các loại rau dền, họ cải, rau muống, mồng tơi, rau đay, rau thơm hỗn hợp rơi vào khoảng ngày 28 đến ngày 35.
Còn các loại rau baby thì thời gian thu hoạch vào 18 đến ngày 22.
Quá trình thu hoạch rau diễn ra vào lúc thời tiết mát mẻ. Người nông dân sẽ tiến hành nhổ, cắt rau bằng kéo cho vào sọt nhựa. Sọt phải đảm bảo được vệ sinh sạch sẽ, có miếng nhựa phủ hạn chế tiếp xúc trực tiếp với đất.
Bước 6: Xử lý rau và đóng gói
Green Farming Vietnam có quy mô các khu vực sản xuất kinh doanh – sơ chế đóng gói lên đến 500m². Sau khi rau được thu hoạch sẽ được vận chuyển lần lượt sang các khu vực sau:
- Khu vực phòng tiếp nhận và xử lý sơ bộ rộng 33m².
- Khu vực phòng sơ chế rửa và làm ráo nước rộng 80m².
- Khu vực phòng sơ chế phân loại và bao gói rộng 140m².
- Khu vực kho mát bảo quản thành phẩm rộng 40m²
Ngoài ra, cơ sở còn có các khu vực khác như:
- Khu vực phòng bảo hộ lao động tiếp nhận nguyên liệu: 7m²
- Khu vực phòng bảo hộ lao động sơ chế: 10m²
- Khu vực phòng hóa chất: 5m²
- Khu vực phòng bảo hộ lao động, chế biến bao gói: 14m²
- Khu vực phòng bảo hộ lao động, đóng hàng: 7m²
- Khu vực phòng PE/PP/PA – vật tư: 4m²
- Khu vực phòng Carton: 10m²
- Khu vực phòng đóng hàng xuất khẩu: 50m²
2. Uy tín làm nên thương hiệu Green Farming Vietnam
Nhờ vào quy trình trồng rau theo tiêu chuẩn quốc tế, Green Farming Vietnam đã đạt được các thành tựu sau:
Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
Giấy chứng nhận đạt chuẩn GlobalG.A.P.
Hơn 30+ cơ sở tin tưởng bày bán sản phẩm của Công ty Cổ phần Green Farming Vietnam
1/ Coop Mart Lý Thường Kiệt
2/ Coop Mart Cống Quỳnh
3/ Siêu Thị J Mart
4/Co.Op Xtra- Tân Phong
5/ Coop Mart Nguyễn Đình Chiểu
6/ Coop Mart Nhiêu Lộc
7/ Coop Food Bạch Mã
8/ Coop Food Phổ Quang
9/ Coop Mart SCA Hoàng Văn Thụ
10/ Coop Food Lê Văn Sỹ
11/ Coop Mart Huỳnh Tấn Phát
12/ Cửa hàng Finelife Hà Đô
13/ Coop Food NQ KDC Trung Sơn
14/ Coop Food Phan Văn Trị
15/ Coop Food Bùi Đình Túy
16/ Coop Mart – Cao Thắng
17/ Coop Mart Hùng Vương
18/ Coop Food Tô Hiến Thành
19/ Coop Mart – Xtra Sư Vạn Hạnh
20/ Coop Mart Phú Thọ
21/ Co.op Food Nguyễn Sỹ Sách
22/ Co.op Food Phạm Văn Bạch
23/ Co.op Food Chợ Lớn
24/ Coop Food Tên Lửa
25/ Coop Mart Hòa Bình
26/ Coop Mart Phú Lâm
27/ Coop Mart Bình Tân
28/ Coop Mart Rạch Miễu
29/ Coop Mart Quang Trung
30/ Coop mart Phan Văn Hớn
31/ Coop Food CC Akari City
32/ Coop Food An Lạc
33/ Coop food Thanh Đa
34/ Coop Food Hiệp Bình Chánh
Hy vọng với những thông tin về quy trình trồng rau tại Green Farming Vietnam và các minh chứng về uy tín thương hiệu, đã giúp khách hàng yên tâm và đặt niềm tin vào Green Farming Vietnam.