Mô tả
Ngò rí hay còn gọi là ngò, rau mùi, ngò suôn, hồ tuy, mùi tui, mùi ta, nguyên tuy, hương tuy, là loài cây thân thảo sống hằng năm thuộc họ Hoa tán (Apiaceae).
Đây là loại cây được trồng nhiều ở nước ta, với mùi thơm đặc trưng khó nhầm lẫn thường được trồng làm rau thơm hoặc gia vị. Ngoài ra, người ta còn dùng cả rễ và lá làm thuốc.
1. Thông tin sản phẩm Ngò rí
Thương hiệu | Green Farming Vietnam |
Thành phần | 100% Ngò rí |
Vùng trồng | Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, TP. HCM. |
Cơ sở sản xuất | Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TP. HCM. |
Quy cách | 50gr/ gói hoặc 100gr /gói |
Hướng dẫn sử dụng | Ngâm rửa nước muối loãng từ 3 – 5 phút, để ráo nước rồi chế biến. |
Hướng dẫn bảo quản | Bảo quản ở nơi thoáng mát, nhiệt độ tốt nhất là từ 4 – 10°C. |
Lưu ý: Tuyệt đối không dùng sản phẩm nếu có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào.
2. Giá trị dinh dưỡng của Ngò rí
Theo nghiên cứu từ chuyên gia, thành phần dinh dưỡng trong 100 gram Ngò rí sẽ bao gồm:
Thành phần dinh dưỡng | Hàm lượng dinh dưỡng |
Năng lượng | 11 kcal |
Natri | 285mg |
Đường | 1,6 g |
Sắt | 4mg |
Magie | 33mg |
Canxi | 285 mg |
Kali | 621mg |
Kẽm | 0,45mg |
Đồng | 0,21mg |
Phốt pho | 33mg |
Selen | 0,53mg |
Vitamin C | 5mg |
Vitamin E | 0,8mg |
Vitamin B1 | 0,14mg |
Vitamin B2 | 0,15mg |
Vitamin B6 | 0,6mg |
Vitamin B12 | 120mg |
Folate | 14mg |
Caroten | 0,37mg |
Niacin | 1mg |
Pantothenic acid | 0,15mg |
3. Lợi ích của rau ngò rí
Dưới đây là những lợi ích mà ắt hẳn nhiều người sẽ vô cùng ngạc nhiên về loại thực phẩm phổ biến với mức giá phải chăng nhưng đem lại những lợi ích tuyệt vời này
- Chữa ban sởi trẻ em
- Tăng cường hệ miễn dịch
- Ngăn ngừa ung thư
- Giàu chất chống oxy hoá
- Chữa đậu sởi không mọc
- Chữa phụ nữ sau sinh thiếu sữa
- Chữa sau sinh thiếu sữa người nóng
- Chữa cảm cúm, đau đầu sổ mũi nghẹt mũi
- Chữa đầy bụng chậm tiêu, buồn nôn
- Chữa viêm mũi, viêm tai, thối tai
- Chữa trĩ ngoại trĩ nội
- Chữa bệnh ngoài da
- Chữa loét miệng
- Chữa lòi đom
- Hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ
- Chữa bệnh tiểu đường
- Cải thiện bệnh tim mạch huyết áp cao
- Chữa thiếu máu
- Ngừa bệnh loãng xương
4. Ứng dụng của rau ngò
Nhờ vào hương vị đặc trưng và chất dinh dưỡng, ngò rí thường được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong nhiều món ăn trên thế giới. Rau mùi thích hợp với các loại salad để tăng thêm hương vị và màu sắc tươi mới. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng làm gia vị cho mỳ xào hoặc phở, ngò rí tạo ra một lớp màu sắc và hương vị thú vị.
Hơn thế nữa, trong một số nền ẩm thực như Ấn Độ và Thái Lan, ngò rí thường được sử dụng trong các món truyền thống như curry, món hấp hoặc các món gỏi, đem lại hương vị tươi mới và hấp dẫn.
5. Quy trình trồng ngò rí tại Green Farming Vietnam có gì khác biệt
Quy trình trồng ngò rí tại Green Farming Vietnam chỉn chu từ khâu làm đất, xử lý hạt giống, đến khâu chăm sóc và thu hoạch.
Thời gian | Mô tả |
Ngày 1 Xử lý đất | Làm cỏ bằng tay trên líp, xới đất, bón vôi, thông thoáng tơi xốp lô trồng. |
Ngày 2 Xử lý hạt giống | Gieo hạt giống ngò hạt lớn Pháp (hạt dẻ), người nông dân chịu trách nhiệm xử lý hạt giống, ươm tạo cây con rồi cấy cây. |
Ngày 10 Bón phân cho rau | Bón 21 kg phân gà và trấu đã qua xử lý kết hợp cùng phân bón N:P:K (20-20-15) |
Đối với các loại rau thơm các loại | Vì là loại rau dùng để ăn sống nên Green Farming Vietnam sẽ không sử dụng thuốc BVTV trong quá trình canh tác |
Ngày 28,29,…,35 Thu hoạch rau | Thu hoạch lúc thời tiết mát mẻ. Quá trình thu hoạch rau đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hái rau bằng kéo cho vào sọt đặt trên mảnh bạt/bao để rau không trực tiếp tiếp xúc với đất.
Lưu ý: Thời gian thu hoạch rau sẽ tùy theo điều kiện thời tiết, tình hình sâu bệnh và nhu cầu của phía khách hàng. |
6. Giấy chứng nhận
6.1 Giấy chứng nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm
Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm có nghĩa đầy đủ là Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Là loại giấy tờ được cấp cho các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm/dịch vụ về thực phẩm. Xét từ quá trình sản xuất, chăm sóc, đóng gói và chế biến.
Green Farming Vietnam là cơ sở đủ điều kiện được ban quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.
6.2 Giấy chứng nhận đạt chuẩn GlobalG.A.P.
Các sản phẩm rau sạch tại Green Farming Vietnam được đạt chuẩn theo chứng nhận GlobalG.A.P. (Global Good Agricultural Practice).
Bộ tiêu chuẩn này gồm 252 tiêu chí gồm: 36 tiêu chí bắt buộc tuân thủ 100%, 127 tiêu chí tuân thủ ở mức 95% và 89 khuyến nghị thực hiện. Chứng nhận này cũng đảm bảo sản phẩm đạt chuẩn xuất khẩu.
Người tiêu dùng có thể kiểm tra sản phẩm có tiêu chuẩn GlobalG.A.P. thông qua dãy 13 chữ số có ký hiệu GGN trên bao bì.
7. Công ty cổ phần Green Farming Vietnam
Luôn đặt cái tâm và khách hàng lên hàng đầu, Green Farming Vietnam luôn hi vọng người tiêu dùng Việt Nam đều được dùng các loại thực phẩm sạch, tự nhiên, tốt cho sức khỏe.
Sứ mệnh của chúng tôi là cố gắng mang đến sự tiện lợi và dễ dàng cho người tiêu dùng, giúp người tiêu dùng tiếp cận nguồn nông sản chất lượng với giá cả phải chăng nhất.
Bên cạnh hệ thống trang trại chuyên biệt, Green Farming Vietnam còn liên kết với các hộ nông dân vùng sâu vùng xa, trên nhiều tỉnh thành, hỗ trợ chuyển đổi canh tác theo tiêu chuẩn quốc tế.
Các sản phẩm rau sạch của Green Farming Vietnam hiện đang được bày bán tại hơn 30 cửa hàng trên toàn TP.HCM.
Thông tin liên hệ:
- Tên công ty: CÔNG TY CỔ PHẦN GREEN FARMING VIETNAM
- Mã số thuế: 0313836459
- Email: com@greenfarming.com.vn
- Thông tin liên hệ: Tel: (+84) 839610669 – Chị Vương: 0986 227890/ 0932 155531
- Địa chỉ: 13-15 Tô Hiệu, Phường Tân Thới Hoà, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
8. Kết luận
Với quy cách sản xuất và đóng gói đạt chuẩn GlobalG.A.P. công ty cổ phần Green Farming VietNam sẵn sàng cung ứng các sản phẩm rau sạch cho các doanh nghiệp, hệ thống siêu thị, cửa hàng trên toàn quốc với mức giá cực ưu đãi. Liên hệ ngay hotline 0839610669 để được báo giá tốt nhất.
MUA CÀNG NHIỀU – ƯU ĐÃI CÀNG CAO – ALO NGAY NÀO!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.