Mô tả
Rau muống là một loại rau xanh quen thuộc, được khai thác từ tự nhiên hoặc nuôi trồng. Là thực phẩm vẫn hay xuất hiện trong các bữa ăn của gia đình Việt. Tuy vậy, giá trị dinh dưỡng và công dụng của rau muống sẽ làm nhiều người bất ngờ.
1. Thông tin sản phẩm rau muống
Thương hiệu | Green Farming Vietnam |
Thành phần | 100% rau muống |
Cách dùng | Xào, nấu lẩu, chế biến các món khác |
Hướng dẫn sử dụng | Ngâm nước muối pha loãng 3-5 phút, sau đó rửa sạch để ráo nước trước khi chế biến. |
Hướng dẫn bảo quản | Bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ thoáng mát, tối ưu là 4-10 độ C |
Khối lượng tịnh | Gói 300g, 450gr |
Ngày đóng gói | In trên bao bì sản phẩm |
Hạn sử dụng | Sử dụng sản phẩm khi còn tươi |
Vùng trồng | Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, TP. HCM |
Đóng gói tại | 13-15 Tô Hiệu, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP. HCM |
Lưu ý:
- Chỉ sử dụng khi sản phẩm còn tươi.
- Không dùng khi rau có dấu hiệu hư hỏng.
2. Giá trị dinh dưỡng của rau muống
Theo các chuyên gia, trong 100gr rau muống sẽ chứa hàm lượng những chất sau:
Giá trị dinh dưỡng | Khối lượng |
Năng lượng | 19 Calories |
Chất xơ | 2.1 g |
Carbonhydrat | 3.14 g |
Protein | 2.6 g |
Chất béo | 0.2 g |
Sắt | 1.67 mg |
Magie | 71 mg |
Phốt pho | 39 mg |
Kẽm | 0.18 mg |
Man-gan | 0.16 mg |
Natri | 113 mg |
Kali | 312 mg |
Selen | 0.9 µg |
Đồng | 0.023 mg |
Canxi | 77 mg |
Vitamin A | 6300 IU |
Vitamin C | 55 mg |
Vitamin B1 | 0.03 mg |
Vitamin B2 | 0.1 mg |
Vitamin B3 | 0.9 mg |
Vitamin B5 | 0.141 mg |
Vitamin B6 | 0.096 mg |
Vitamin B9 | 57 µg |
3. Công dụng của rau muống
3.1 Rau muống giúp làm giảm Cholesterol
Rau muống chứa hàm lượng chất xơ rất cao, hơn hẳn các loại rau khác. Điều này khiến rau muống trở thành thực phẩm hàng đầu giúp làm giảm cholesterol và triglycerid của cơ thể, nhất là các cholesterol xấu.
3.2 Rau muống hỗ trợ điều trị vàng da và các vấn đề về gan.
Rau muống có tác dụng thúc đẩy hoạt tính giải độc của các loại enzyme, chất chống oxy hóa và loại bỏ các gốc tự do. Điều này giúp loại bỏ các chất gây hại trong gan, cải thiện tình trạng vàng da, hỗ trợ các vấn đề liên quan đến gan.
3.3 Rau muống có công dụng trong điều trị thiếu máu
Bên cạnh chất xơ thì trong rau muống cũng rất giàu chất sắt. Đó là thành phần cấu tạo nên hồng cầu, đóng vai trò quan trọng trong việc tổng hợp máu.
Sử dụng đều đặn và đúng cách rau muống sẽ hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu, đặc biệt là các phụ nữ mang thai,
3.4 Rau muống giúp điều trị khó tiêu và táo bón
Chất xơ trong rau xanh, đặc biệt là rau muống rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Giúp giải quyết các vấn đề như đầy bụng, khó tiêu,..Đặc biệt, với khả năng nhuận tràng, rau muống sẽ rất tốt với các trường hợp bị táo bón, bổ sung sức khỏe cho đường ruột.
Ngoài ra, nước ép từ rau muống sẽ giúp điều trị giun sán, tẩy giun hiệu quả.
3.5 Rau muống hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Rau muống có khả năng hấp thụ lượng đường dư thừa trong máu, làm giảm lượng đường huyết. Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn rau muống thường xuyên sẽ giúp kích thích các chất đề kháng để chống lại bệnh tiểu đường.
Đặc biệt, rau muống còn được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường ở phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai cần tham khảo ý kiến bác sĩ để có một chế độ ăn uống phù hợp.
3.6 Rau muống có thể bảo vệ tim
Rau muống chứa nhiều các chất dinh dưỡng giàu vitamin A, vitamin C và Beta carotene,..Đây là các chất chống oxy hóa, giúp làm giảm cholesterol, tránh hình thành các mảng lipid lắng đọng làm xơ vữa động mạch vành. Từ đó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như đau tim, đột quỵ,..
Bên cạnh đó, chất Magie trong rau muống cũng giúp làm giảm huyết áp và bảo vệ sức khỏe tim mạch.
3.7 Rau muống có công dụng ngăn ngừa ung thư
Các chất chống oxy hóa trong rau muống có khả năng loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể, giúp hạn chế nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Đặc biệt, các nghiên cứu còn chỉ ra rằng, rau muống còn được dùng để ngăn ngừa các bệnh như: ung thư vú, ung thư trực tràng và ung thư da.
3.8 Rau muống giúp cải thiện thị lực
Rau muống chứa hàm lượng carotenoid, vitamin A và lutein cao. Các chất này đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của mắt, hỗ trợ cải thiện và tăng cường thị lực. Từ đó mà ngăn ngừa được căn bệnh đục thủy tinh thể vô cùng nguy hiểm.
3.9 Rau muống hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch
Việc sử dụng rau muống thường xuyên sẽ giúp cơ thể bổ sung các chất cần thiết để tăng cường hệ miễn dịch. Bằng cách trung hòa và loại bỏ độc tố, rau muống sẽ là trợ thủ đắc lực để tăng cường sức khỏe.
3.10 Rau muống giúp chống lão hóa và trẻ hóa da
Các chất chống oxy hóa trong rau muống sẽ làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường và trẻ hóa làn da.
Ngoài ra, ngọn rau muống có thể dùng làm thuốc đắp để điều trị một số bệnh ngoài da như mụn trứng cá, bệnh chàm, bệnh vẩy nến,..Rau muống cũng làm giảm cảm giác đau, ngứa, châm chích khi bị ngứa do phát ban hoặc do côn trùng cắn.
3.11 Rau muống giúp ngăn ngừa chứng mất ngủ
Rau muống có chứa các chất như magie, kẽm và selen, có tác dụng làm dịu thần kinh, dễ dàng đi vào giấc ngủ. Bên cạnh đó, các loại vitamin B còn giúp làm giảm căng thẳng, cải thiện được chất lượng giấc ngủ.
3.12 Rau muống hỗ trợ phòng chống các gốc tự do
Trong rau muống có chứa dồi dào các chất chống oxy hóa như: vitamin A, vitamin C,..Đây là các chất hỗ trợ loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể.
Gốc tự do có thể tấn công đến các mảng tế bào, các DNA, acid béo hay protein,…dẫn đến những tổn thương trong cơ thể.
4. Quy trình trồng rau muống tại Green Farming Vietnam có gì khác biệt
Quy trình trồng rau muống tại Green Farming Vietnam chỉn chu từ khâu làm đất, xử lý hạt giống, đến khâu chăm sóc và thu hoạch.
Thời gian | Mô tả |
Ngày 1 Xử lý đất | Làm cỏ bằng tay trên líp, xới đất, bón vôi, thông thoáng tơi xốp lô trồng. |
Ngày 2 Xử lý hạt giống, gieo hạt giống, ươm cây con | Gieo hạt giống rau muống ở địa phương |
Ngày 10 Bón phân cho rau | Bón 21 kg phân gà và trấu đã qua xử lý kết hợp cùng phân bón N:P:K (20-20-15) |
Ngày 21 Xử lý côn trùng gây hại cho rau | Phun thuốc diệt côn trùng, bọ nhảy, sâu tơ, đốm đen, bệnh rỉ sắt trên lá 30ml hoạt chất Diafenthiron (Pesieu 500 SC), tuân thủ cách ly 7 ngày. |
Ngày 28,29,…,35 Thu hoạch rau | Thu hoạch lúc thời tiết mát mẻ. Quá trình thu hoạch rau đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hái rau bằng kéo cho vào sọt đặt trên mảnh bạt/bao để rau không trực tiếp tiếp xúc với đất.
Lưu ý: Thời gian thu hoạch rau sẽ tùy theo điều kiện thời tiết, tình hình sâu bệnh và nhu cầu của phía khách hàng. |
5. Giấy chứng nhận
5.1 Giấy chứng nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm
Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm có nghĩa đầy đủ là giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Là loại giấy tờ được cấp cho các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm/dịch vụ về thực phẩm. Xét từ quá trình sản xuất, chăm sóc, đóng gói và chế biến.
Green Farming Vietnam là cơ sở đủ điều kiện được ban quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.
5.2 Giấy chứng nhận đạt chuẩn GlobalG.A.P.
Tiêu chuẩn GlobalG.A.P. (là viết tắt của Global Good Agricultural Practice – thực hành sản xuất nông nghiệp tốt toàn cầu) là một bộ tiêu chuẩn gồm tập hợp những biện pháp kỹ thuật về thực hành nông nghiệp tốt.
Hiện nay, bộ tiêu chuẩn GlobalG.A.P. được áp dụng trong 3 lĩnh vực sản xuất chính:
- Trồng trọt
- Chăn nuôi
- Thủy sản
Green Farming Vietnam luôn tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu về cung ứng các sản phẩm rau sạch đạt tiêu chuẩn quốc tế.
6. Công ty cổ phần Green Farming Vietnam
Green Farming Vietnam là đơn vị hàng đầu trong việc cung ứng các sản phẩm về rau sạch, xanh và đạt chuẩn quốc tế. Các sản phẩm của Green Farming Vietnam đang được phân phối trong các hệ thống cửa hàng và siêu thị lớn trên toàn quốc như: Co.op Mart, Coop Food,…
Việc sở hữu giấy chứng nhận Vệ sinh An toàn Thực Phẩm và GlobalG.A.P. giúp Green Farming Vietnam tạo được lòng tin và sự ủng hộ của người tiêu dùng.
Thông tin liên hệ:
- Tên công ty: CÔNG TY CỔ PHẦN GREEN FARMING VIETNAM
- Mã số thuế: 0313836459
- Email: com@greenfarming.com.vn
- Thông tin liên hệ: Tel: (+84) 839610669 – Chị Vương: 0986 227890/ 0932 155531
- Địa chỉ: 13-15 Tô Hiệu, Phường Tân Thới Hoà, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
7. Kết luận
Như vậy, rau muống là một trong những loại rau xanh mang lại rất nhiều lợi ích cho đời sống. Tuy nhiên, việc bổ sung rau muống vào thực đơn hằng ngày nên được cân đối một cách hợp lý để đạt hiệu quả tốt nhất.
Green Farming Vietnam tự hào là đối tác của nhiều hệ thống cửa hàng và siêu thị trên toàn quốc. Là đơn vị cung ứng các sản phẩm về rau xanh, sạch, đạt chuẩn quốc tế và được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.
MUA CÀNG NHIỀU – ƯU ĐÃI CÀNG CAO – ALO NGAY NÀO!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.