Mô tả
Rau đay đã và đang là món ăn rất quen thuộc của nhiều gia đình Việt Nam. Là một loại cây ăn lá, nhưng điều tạo nên sự khác biệt của rau đay chính là tính nhớt. Do đó, rau đay còn được gọi là rau nhớt. Và mặc dù ăn rau đay đã lâu, nhưng có thể bạn chưa biết được hết công dụng, cũng như giá trị dinh dưỡng mà rau đay mang lại.
1. Thông tin sản phẩm rau đay
Thương hiệu | Green Farming Vietnam |
Thành phần | 100% Rau đay |
Cách dùng | Xào, nấu lẩu, chế biến các món khác |
Hướng dẫn sử dụng | Ngâm nước muối pha loãng 3-5 phút, sau đó rửa sạch để ráo nước trước khi chế biến. |
Hướng dẫn bảo quản | Bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ thoáng mát, tối ưu là 4-10 độ C |
Khối lượng tịnh | Gói 200g |
Ngày đóng gói | In trên bao bì sản phẩm |
Hạn sử dụng | Sử dụng sản phẩm khi còn tươi |
Vùng trồng | Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, TP. HCM |
Đóng gói tại | 13-15 Tô Hiệu, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP. HCM |
Lưu ý:
- Chỉ sử dụng khi sản phẩm còn tươi.
- Không dùng khi rau có dấu hiệu hư hỏng.
2. Giá trị dinh dưỡng của rau đay
Theo các chuyên gia, trong 100gr rau đay sẽ chứa hàm lượng những chất sau:
Giá trị dinh dưỡng | Khối lượng |
Năng lượng | 24kcal |
Đạm | 2.8g |
Tinh bột | 3.2g |
Tro | 1.1g |
Canxi | 182mg |
Sắt | 7.7mg |
Nước | 91.1g |
Chất xơ | 1.5g |
Phốt pho | 5.3mg |
Carotin | 4mcg |
Vitamin C | 77mg |
Vitamin PP | 1.1g |
Vitamin B1 | 0,1mg |
Vitamin B2 | 0,3mg |
Vitamin B6 | 0,54 mg |
Vitamin K | 0,11mg |
Acid amin tryptophan | 0,024 mg |
Threonine | 0,144 gr |
Leucine | 0,306 gr |
Lysine | 0,144 gr |
Methionine | 0,051 gr |
3. Công dụng của rau đay
Rau đay có nhiều công dụng hơn chúng ta nghĩ rất nhiều, và sau đây là những công dụng phổ biến của rau đay.
3.1 Rau đay giúp nhuận tràng, trị bệnh táo bón
Rau đay có chứa nhiều polysaccharide, là một dạng “đường đa”, có tác động đến sự hấp thu chất dinh dưỡng và nước của tế bào. Thực phẩm chứa nhiều polysaccharide sẽ giúp tăng lưu chuyển ruột, chống tình trạng ứ đọng phân.
Bên cạnh đó, rau đay còn chứa nhiều chất nhờn (nhớt), đường sucrose và inositol, có tác dụng kích thích ruột vận động, làm mềm phân. Từ đó giúp trị táo bón cực kỳ hiệu quả.
3.2 Rau đay tốt cho tim mạch
Trong rau đay cũng chứa nhiều glycosid khác nhau, chủ yếu yếu là corchorosid và olitorisid. Công dụng của các chất này là làm tăng sức co bóp của nhịp tim sao cho bằng với nhịp đọc sinh học bình thường.
3.3 Rau đay giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể.
Vốn có nhiều nước, lại có tính hàn cao nên rau đay có tác dụng rất tốt trong việc thanh lọc, làm mát cơ thể. Rau đay hỗ trợ rất tốt trong việc điều trị các bệnh về nhiệt như: nóng trong người, nhiệt miệng, say nắng,..đặc biệt là trong các ngày nắng nóng.
3.4 Rau đay giúp tăng sữa cho mẹ bầu
Vì trong rau đay có nhiều nước nên có thể làm tăng thể tích sữa, đặc biệt chất nhầy, nhớt trong rau đay sẽ đẩy sữa về nhiều hơn.
Sau khi sinh, nếu được ăn rau đay liên tiếp trong 4 tuần, các bà mẹ sẽ thấy rõ lượng sữa tăng đều đặn mỗi ngày.
3.5 Rau đay giúp chống còi xương, tốt cho trẻ em đang ăn dặm
Rau đay mềm và dễ ăn nên rất phù hợp cho trẻ em trong độ tuổi ăn dặm. Khoảng thời gian đầu đời rất quan trọng, cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bé, đặc biệt là canxi để tránh tình trạng bị còi xương. Và trong rau đay cũng chứa một lượng lớn canxi.
Ngoài ra, rau đay cũng rất tốt với những người bị loãng xương, vôi hóa xương khớp, thoái hóa khớp,..Việc ăn rau đay đều đặn sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh lý.
3.6 Rau đay giúp lợi tiểu, phòng tránh viêm đường tiết niệu
Rau đay có hoạt chất vận động tim mạch tốt nên sẽ làm tăng khả năng trao đổi chất, giúp số lượng nước tiểu đến bàng quang, dễ dàng đi ra ngoài.
Bên cạnh đó, rau đay còn có khả năng kháng viêm tự nhiên. Nếu thường xuyên sử dụng rau đay sẽ có tác dụng chống viêm, sưng các bộ phận như bàng quang, đường tiết niệu,…
3.7 Rau đay giúp sơ cứu vết thương, trị rắn cắn
Một trong những công dụng đặc biệt của rau đay là có thể sơ cứu vết thương và trị rắn cắn.
Khi bị rắn cắn, bạn chỉ cần rửa sạch một nắm rau đay, kết hợp với ngọn chuối tiêu, dây kim cang. Mang tất cả đi thái nhỏ rồi vắt lấy nước để uống, còn phần bã thì đắp vào chỗ bị cắn.
Lưu ý: đây chỉ là phương pháp sơ cứu tạm thời khi bị rắn cắn. Bạn cần đến cơ sở y tế gần nhất để có phương pháp điều trị phù hợp và kịp thời nhất.
3.8 Rau đay giúp kháng viêm
Trong chất nhầy, nhớt của rau đay, có chứa các chất:
- Vanillic
- Hydroxybenzoic
- Ferulic
- Coumaric
Đây là các thành phần có tác dụng kháng viêm, giúp bạn phòng ngừa bệnh tật một cách an toàn, ít bị tác dụng phụ như các sản phẩm thuốc Tây (tân dược).
3.9 Rau đay giúp chống hen suyễn
Hạt của cây rau đay có tác dụng tiêu đờm, giảm co thắt đường thở và hỗ trợ ngăn ngừa bệnh hen suyễn.
Hạt cây rau đay pha với nước uống thường xuyên sẽ giúp người những người bị hen suyễn giảm triệu chứng bệnh, ngăn ngừa tái phát.
3.10 Rau đay giúp ngăn ngừa thiếu máu
Trong khoảng 100mg rau đay có chứa đến 7mg chất sắt. Chính vì vậy mà rau đay được xem là thực phẩm xếp đầu trong những loại rau củ bổ máu nhất.
Sử dụng khoảng 200-300g rau đay/ngày sẽ có thể giúp những người phụ nữ sau sinh bổ sung chất sắt cho cơ thể.
Dùng rau đay thường xuyên sẽ giúp những người bị thiếu sắt cải thiện triệu chứng thiếu máu.
4. Quy trình trồng rau đay tại Green Farming Vietnam có gì khác biệt
Quy trình trồng rau đay tại Green Farming Vietnam chỉn chu từ khâu làm đất, xử lý hạt giống, đến khâu chăm sóc và thu hoạch.
Thời gian | Mô tả |
Ngày 1 Xử lý đất | Làm cỏ bằng tay trên líp, xới đất, bón vôi, thông thoáng tơi xốp lô trồng. |
Ngày 2 Xử lý hạt giống, gieo hạt giống, ươm cây con | Gieo hạt giống rau đay F1 của nhà vườn tự để giống. |
Ngày 10 Bón phân cho rau | Bón 21 kg phân gà và trấu đã qua xử lý kết hợp cùng phân bón N:P:K (20-20-15) |
Chăm sóc rau | Rau đay tại Green Farming Vietnam đảm bảo không sử dụng thuốc BVTV. |
Ngày 28,29,…,35 Thu hoạch rau | Thu hoạch lúc thời tiết mát mẻ. Quá trình thu hoạch rau đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hái rau bằng kéo cho vào sọt đặt trên mảnh bạt/bao để rau không trực tiếp tiếp xúc với đất.
Lưu ý: Thời gian thu hoạch rau sẽ tùy theo điều kiện thời tiết, tình hình sâu bệnh và nhu cầu của phía khách hàng. |
5. Giấy chứng nhận
5.1 Giấy chứng nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm
Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm có nghĩa đầy đủ là giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Là loại giấy tờ được cấp cho các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm/dịch vụ về thực phẩm. Xét từ quá trình sản xuất, chăm sóc, đóng gói và chế biến.
Green Farming Vietnam là cơ sở đủ điều kiện được ban quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Điều này đem lại sự yên tâm và niềm tin cho người tiêu dùng khi lựa chọn sản phẩm từ Green Farming Vietnam.
5.2 Giấy chứng nhận đạt chuẩn GlobalG.A.P.
Chứng nhận GlobalG.A.P. của Green Farming Vietnam không chỉ là niềm tự hào của công ty mà còn là sự đảm bảo chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng. Được xây dựng trên 252 tiêu chí nghiêm ngặt gồm:
- 36 tiêu chí bắt buộc tuân thủ 100%
- 127 tiêu chí tuân thủ ở mức 95%
- 89 tiêu chí được khuyến nghị thực hiện
Chứng nhận này không chỉ là minh chứng cho việc sản phẩm của Green Farming Vietnam tuân thủ các quy trình nông nghiệp tốt, mà còn đồng nghĩa với việc đảm bảo sự an toàn và nguồn gốc của sản phẩm.
Trên bao bì của sản phẩm, dãy số GGN với 13 chữ số chứa đựng thông tin quan trọng, là minh chứng rõ ràng về việc sản phẩm này đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng.
6. Công ty cổ phần Green Farming Vietnam
Với tầm nhìn và sứ mệnh hướng đến người tiêu dùng Việt Nam, Green Farming Vietnam cam kết rằng mỗi người dân đều xứng đáng được sử dụng thực phẩm sạch và có lợi cho sức khỏe. Chúng tôi không chỉ là một doanh nghiệp, mà còn là một đối tác đồng hành, mang đến lựa chọn an toàn và dinh dưỡng cho gia đình bạn.
Tại Green Farming Vietnam, chúng tôi không chỉ cung cấp sản phẩm rau an toàn chất lượng cao, mà còn đặt mức giá phải chăng để mọi người có thể tiếp cận dễ dàng. Chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc sản xuất và phân phối, mà còn chú trọng đến việc giúp đỡ các nhà nông trên khắp địa phương, từng bước chuyển hướng sang phương pháp canh tác theo tiêu chuẩn nghiêm ngặc, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.
Sản phẩm rau sạch của chúng tôi có thể được tìm thấy tại hơn 30 cửa hàng trên khắp TP.HCM, đảm bảo rằng mọi người dân đều có cơ hội tiếp xúc với thực phẩm an toàn và dinh dưỡng. Nếu bạn có bất kỳ nhu cầu hoặc câu hỏi nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây:
Thông tin liên hệ:
- Tên công ty: CÔNG TY CỔ PHẦN GREEN FARMING VIETNAM
- Mã số thuế: 0313836459
- Email: com@greenfarming.com.vn
- Thông tin liên hệ: Tel: (+84) 839610669 – Chị Vương: 0986 227890/ 0932 155531
- Địa chỉ: 13-15 Tô Hiệu, Phường Tân Thới Hoà, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
7. Kết luận
Như vậy, rau đay là một trong những loại rau xanh mang lại rất nhiều lợi ích cho đời sống. Tuy nhiên, việc bổ sung rau đay vào thực đơn hằng ngày nên được cân đối một cách hợp lý để đạt hiệu quả tốt nhất.
Green Farming Vietnam tự hào là đối tác cung cấp sỉ rau sạch cho nhiều hệ thống cửa hàng và siêu thị trên toàn quốc. Là đơn vị đi đầu trong cung ứng các sản phẩm về rau xanh, sạch, đạt chuẩn quốc tế và được nhiều người tiêu dùng tin tưởng tin dùng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.